เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
เจลพลังงานสับปะรดห้วยมุ่น
ชม 258 ครั้ง
53
เจ้าของ
อาจารย์ ดร.วิภา ประพินอักษร
เมล์
wipa.p@hotmail.com
รายละเอียด
ในกระบวนการผลิตใช้สารที่ทำให้เกิดเจล (gelling agent) ซึ่งมีสมบัติเป็นไฮโดรคอลลอยด์
มากกว่า 1 ชนิด เพื่อทำให้น้ำสับปะรดเกิดเป็นเจลและใช้น้ำตาลกลูโคสและฟรุคโตสเป็นส่วนผสมที่ให้พลังงานที่อยู่ในรูปของคาร์โบไฮเดรต คุณภาพสูง เจลพลังงานสับปะรดห้วยมุ่นมีคุณสมบัติเด่น คือ บรรจุในซองทานง่าย ไม่เหนียวหนืดคอ ดูดซึมได้เร็ว ช่วยป้องกันการเกิดตะคริวและชดเชยพลังงานที่สูญเสียไประหว่างการออกกำลังกาย
คำสำคัญ
บันทึกโดย