ข้อมูลผลิตภัณฑ์
ชื่อ
ปลาส้มฟัก ปลาส้มชิ้น
ชม 216 ครั้ง
55
เจ้าของ
นาย สุพีระ วรแสน
เมล์
Prampong1721@gmail.com 0943853035
รายละเอียด
ขั้นตอนการทำปลาส้มฟัก
นำเนื้อปลาบดให้ละเอียด แล้วนำมา เติมเกลือป่นทีละน้อย นวดให้เข้ากันแล้วใส่กระเทียม ข้าวสวย นวดจนเข้ากัน และนำมาห่อบรรจุในถุงพลาสติก
การบรรจุปลาส้มฟัก
1. การห่อใส่ถุงพลาสติกแบบตุ้ม ตักปลาส้มฟักใส่ลงในถุงพลาสติก ห่อให้เป็นลูกตุ้ม แล้วใช้ไม้หรือเข็มจิ้มที่ปลายตุ้มเพื่อไล่ลม และอากาศออก จากนั้นนำถุงพลาสติกมาห่อซ้อนอีกครั้งหนึ่งแล้วมัดด้วยยาง
2. การห่อแบบเป็นท่อน ตักปลาส้มฟักใส่ถุงพลาสติก จัดให้เป็นท่อน ๆ สี่เหลี่ยมผืนผ้า เจาะด้วยไม้ หรือเข็มเพื่อไล่ลม ไล่อากาศที่มุมทั้งสองด้าน แล้วนำถุงพลาสติกมาห่อซ้อนอีกครั้ง และมัดยางให้เป็นท่อน ๆ ที่หัวท้าย
เก็บปลาส้มฟักที่ทำการบรรจุเรียบร้อยแล้วประมาณ 3-4 วัน เพื่อให้เกิดรสเปรี้ยว แล้วนำมาทอด ย่าง หรือนึ่งให้สุก
รับประทานกับผักสด พริกขี้หนู เพื่อช่วยเพิ่มรสชาติ
คำสำคัญ
บันทึกโดย