ข้อมูลผลิตภัณฑ์
ชื่อ
ทุเรียนกวนเจาะไอร้อง
ชม 251 ครั้ง
56
เจ้าของ
มูรณี มะเซ็ง
เมล์
0835934766
รายละเอียด
ต้องกวนทุเรียนในกระทะจนแห้ง อย่าให้ติดกระทะ หรือไหม้ ด้วยการหมั่นปรับความร้อนให้เหมาะสม โดยใช้เวลาประมาณ4 ชั่วโมงเมื่อสังเกตว่าเนื้อแห้งดีแล้ว ตักออกมาพักไว้จนเย็นแล้วเลาะเฉพาะทุเรียนกวนเหลวออกซึ่งจะได้ประมาณ10 กิโลกรัม ในแต่ละวันจะผลิตทุเรียนกวน เฉลี่ย 100-150 กิโลกรัม แล้วนำไปแพ็คตามขนาดที่ขายทั้งชนิดก้อนและแท่ง ทั้งนี้การแพ็คต้องพิถีพิถันค่อยๆ ไล่อากาศออกให้หมดเพื่อไม่ให้เกิดเป็นฟองอากาศ มิเช่นนั้นอาจเกิดเชื้อราขึ้น โดยแนวทางนี้เป็นอีกวิธีที่ช่วยให้ยืดอายุเก็บรักษาเนื้อทุเรียนกวนได้เนื่องจากไม่ได้ใส่สารกันบูด”
ทุเรียนกวนบรรจุขาย 2 แบบคือแบบก้อนสี่เหลี่ยมมีน้ำหนัก1,000/500กรัม ขาย 250/130บาทตามลำดับ ส่วนแบบแท่งมีขนาด 100 กรัม ราคาแท่งละ 35บาท หากซื้อ 3 แท่งขาย 100บาท
คำสำคัญ
บันทึกโดย