เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
การแปรรูปไผ่บงหวาน
ชม 179 ครั้ง
52
เจ้าของ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์เตือนใจ ศิริพาหนะกุล
เมล์
siripahanakul@yahoo.co.th
รายละเอียด
ไผ่บงหวานเป็นหน่อไม้ที่มีหน่อขนาดเล็กถึงขนาดกลาง หนัก 200-300 กรัมมีลักษณะเนื้อหน่อละเอียด ไม่มีเสี้ยน รสชาติหวาน มัน กรอบ อร่อย นำไปปรุงอาหารได้เหมือนอย่างหน่อไม้ชนิดอื่นๆเช่น ลวก หรือนึ่งกินกับน้ำพริก ผัดเผ็ดกับปลาดุก แกงลาว แกงเผ็ด แกงเขียวหวาน แกงจืด ห่อหมกลาว ห่อหมกใส่กะทิ ผัดไข่ ยำ ซุบ และอื่นๆ
บันทึกโดย