ข้อมูลผลิตภัณฑ์
ชื่อ
banana story
ชม 204 ครั้ง
58
เจ้าของ
อาจารย์ณัชชา สมจันทร์
เมล์
natcha.maikami@gmail.com
รายละเอียด
คุณสมบัติ
ได้ตู้อบพลังงานแสงอาทิตย์ผลิตด้วยเหล็กกล้าไร้สนิม ทรงโดมพาราโบรา ขนาดตากกล้วยได้ มากกว่า 400ลูก
ลดเวลาการตากจาก 7วัน เหลือ 6วัน หรือ 5วัน (ขึ้นอยู่กับแสงอาทิตย์) คิดเป็นร้อยละ 16.67
ผลิตภัณฑ์กล้วยตากลดการปนเปื้อนจากฝุ่นและแมลง และมีการวิเคราะห์คุณภาพกล้วยตาก ดังนี้
ค่าความชื้นร้อยละ 5.64 ระดับปานกลางอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน
ค่าสี b* 10.32 มีความมันวาวผลิตภัณฑ์มีความเป็นสีเหลือง
ค่าความหวาน 44.56 Brix ไม่จัดว่าเป็นอาหารที่มีปริมาณน้ำตาลสูง
ปริมาณเถ้า 0.70 มิลลิกรัม
โปรตีน มีปริมาณโปรตีนสูงกว่าโปรตีนในมาตรฐานกล้วยตากทั่วไป อาจเกิดจากพื้นที่ในการเพาะปลูก
ปริมาณคาร์โบไฮเดรตและปริมาณไขมัน มีค่าต่ำกว่ากล้วยตากทั่วไป ซึ่งอาจมีผลดีต่อผู้บริโภคที่ต้องการผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่เน้นเรื่องน้ำหนัก
การพัฒนาบรรจุภัณฑ์ 3ประเภท ด้วยการออกแบบด้วยกราฟฟิคคอมพิวเตอร์ การเลือกประเภทและขนาดบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมในการทำตลาดสำหรับการออกบูทนิทรรศการ สร้างโอกาสทางด้านการตลาดแก่ผู้ประกอบการ ได้แก่
บรรจุภัณฑ์กล้วยตาก
บรรจุภัณฑ์กล้วยม้วนสมุนไพร
บรรจุภัณฑ์กล้วยฉาบอบน้ำผึ้ง
บันทึกโดย