ข้อมูลผลิตภัณฑ์
ชื่อ
แกงส้มปลาช่อนผง
ชม 340 ครั้ง
56
เจ้าของ
นายสืบศักดิ์ สุ่มอิ่ม
เมล์
-
รายละเอียด
ส่วนประกอบ
พริกแดง หอมแดง กระเทียม กะปิ กระชาย น้ำปลา น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ ตะไคร้ เกลือ ผิวมะกรูด และเนื้อปลาช่อนที่ต้มในน้ำตะไคร้จนสุกแล้ว นำมาโขลกรวมกันจนละเอียด จากนั้นนำไปใส่ เครื่องอบแห้งแบบถาด Tray Dryer ที่อุณหภูมิ 90 องศา นาน 3 ชั่วโมง เสร็จแล้วนำมาใส่เครื่องบดละเอียดจนเป็นผง แล้วนำมาบรรจุใส่ซองป้องกันความชื้นก็จะสามารถเก็บไว้ได้นานถึง 6 เดือน
บันทึกโดย