ข้อมูลผลิตภัณฑ์
ส่วนผสม
แป้งมัน 4 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวเจ้า ½ ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ (ค้างคืนก็ยังอ่อนนุ่มอยู่)
ถ้า 2 ช้อนโต๊ะ ใส่พิมพ์ดอกไม้จะอยู่ตัวขึ้น
น้ำตาลทราย 700 กรัม
กะทิ 7 ½ ถ้วย (หัว 3 ถ้วย หาง 4 ½ถ้วย)
วิธีทำ
1. แป้ง 2 ชนิด ใส่ชามผสมเคล้าให้เข้ากัน
2. ค่อยๆ ใส่น้ำกะทิ นวดให้นุ่มเหนียว แล้วหยุดใส่น้ำกะทิ นวดต่อไป
3. ค่อยๆ ใส่ น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน จนน้ำตาลหมดและน้ำตาลทรายละลายเข้ากัน
4. กรองด้วยผ้าขาวบาง หรือกระชอนตาถี่ๆ
5. แบ่งเป็น 3 ส่วน (ขาว ชมพู เขียว)
6. ตั้งน้ำค่อนลังถึง น้ำเดือด นึ่งพิมพ์ให้ร้อน
7. นึ่งแต่ละชั้นสลับกัน ก้นลังถึงให้ใส่ใบเตยพอประมาณ 5 – 6 ใบ
ตามความต้องการ นึ่งแต่ละชั้น ประมาณ 5 – 7 นาที