เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
อุปกรณ์การผลิตแคบหมูไร้มัน 1.เขียงและมีด 2.กะละมัง 3.หม้อต้ม 4.ถาด 5.กระด้ง 6.กระทะ 7.กระชอน วัตถุดิบและส่วนผสมการผลิตแคบหมูไร้มัน . 1.หนังหมูไร้มัน 1000 กรัม 2.พริกไทยป่น 2 กรัม 3. เกลือป่น 13 กรัม 4.ผงปรุงรส 5 กรัม 5.ซีอิ๋วขาว 5 กรัม วิธีการผลิตแคบหมูไร้มัน 1.นำหนังหมูมาล้างทำความสะอาด จากนั้นกำจัดขนออก นำมาล้างทำความสะอาดอีกครั้ง ทิ้งให้สะเด็ดน้ำ 2. นำหนังหมูต้มทิ้งไว้ในน้ำเดือด 10 นาที ทิ้งไว้ให้อุ่น 3. นำหนังหมูมาหั่นเป็นเส้นประมาณ 10 ซม. หนา 0.5 ซม. 4. นำหนังหมูมาคลุกส่วนผสม (พริกไทยป่น เกลือ ผงปรุงรส และซีอิ๋วขาว) หมักทิ้งไว้ 1 ชม. 5. นำหนังหมูที่หมักไว้มาตากแดด นานประมาณ 2-3 วัน จนกระทั่งหนังหมูแห้งไม่ติดกัน 6. นำหนังหมูที่ตากแห้งมาอุ่นในน้ำมัน เป็นเวลา 1.30 ชม.แล้วนำมาสะเด็ดน้ำมันจนหนังหมูเย็น 7. นำไปทอดให้เกิดการพองตัวด้วยน้ำมันร้อน พักทิ้งให้เย็น และบรรจุถุง |