เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
น้ำจิ้มสุกี้มะดัน
ชม 190 ครั้ง
61
เจ้าของ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์เดือนรุ่ง เบญจมาศ
เมล์
classforecast@hotmail.com
รายละเอียด
น้ำจิ้มสุกี้จากมะดัน เป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากมะดัน ให้มีความหลากหลาย โดยเอา วทน. เข้ามาช่วยเพิ่มมูลค่าในตัวผลิตภัณฑ์ ทำการทดลอง วิจัย จนได้สูตรน้ำจิ้มจนเป็นที่พอใจของผู้ประกอบการ ทั้งในรสสชาติและเนื้อสัมผัส จึงได้นำไปทำการทดสอบค่ามาตรฐานสินค้าพื้นฐานได้แก่ ค่า pH ซึ่งมีค่าเท่ากับ 3.0 ซึ่งเป็นค่าที่สามารถยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์ในอาหารได้ ซึ่งทำให้อาหารปลอดภัย และสารารถจำหน่ายในท้องตลาดโดยไม่เสื่อมเสีย
คำสำคัญ
บันทึกโดย
