เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
การแปรรูปน้ำองุ่นเข้มข้น
ชม 235 ครั้ง
54
เจ้าของ
สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
เมล์
agro-industry@mfu.ac.th
รายละเอียด
ส่วนผสม
1. น้ำองุ่น 2 กิโลกรัม
2. น้ำตาลทราย 3 กิโลกรัม
3. กรด 20 กรัม
วิธีทำ
1. ล้างองุ่นไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ปั่นองุ่นด้วยเครื่องปั่นแล้วจึงนำมากรองด้วยผ้าขาวบางเอาแต่น้ำองุ่น
3. นำน้ำองุ่น น้ำสะอาด น้ำตาล ปริมาณตามสูตรตั้งไฟ
4. ต้มที่อุณหภูมิ 85 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 3 นาที
5. บรรจุขวดแก้วที่ผ่านการฆ่าเชื้อแล้ว ปิดฝาจีบให้สนิท
6. ต้มน้ำองุ่นที่บรรจุขวดเรียบร้อย ที่อุณหภูมิ 85 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 1 นาที
7. นำมาผึ่งให้แห้งที่อุณหภูมิห้อง
คำสำคัญ
บันทึกโดย