เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
เทคโนโลยีการแปรรูปน้ำองุ่นพร้อมดื่ม
ชม 214 ครั้ง
52
เจ้าของ
สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
เมล์
agro-industry@mfu.ac.th
รายละเอียด
ส่วนผสม
1. น้ำองุ่น 2 กิโลกรัม
2. น้ำตาลทราย 300 กรัม
3. น้ำสะอาด 2 กิโลกรัม
วิธีทำ
1. ล้างองุ่นไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ปั่นองุ่นด้วยเครื่องปั่นแล้วจึงนำมากรองด้วยผ้าขาวบางเอาแต่น้ำองุ่น
3. นำน้ำองุ่น น้ำสะอาด น้ำตาลทราย ปริมาณตามสูตรตั้งไฟ
4. ต้มที่อุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 1 นาที
5. บรรจุขวดพลาสติกที่ผ่านการฆ่าเชื้อแล้ว ปิดฝาให้สนิท
6. แช่ในน้ำเย็นทันที
7. นำขึ้นจากน้ำเย็นและเก็บรักษาในตู้เย็น
คำสำคัญ
บันทึกโดย