เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ส่วนผสม
1.แป้งขนมปัง 675 กรัม
2.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 75 กรัม
3.ยีสต์ผงชนิดหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
4.สารเสริมคุณภาพ(โดบริม) 2 ช้อนชา
5.สารเสริมคุณภาพ(เลซิเท๊กซ์) 2 ช้อนชา
6.เกลือป่นเบเกอรี่ 2 ช้อนชา
7.น้ำตาลทราย 120 กรัม
8.นมสด 150 กรัม
9.น้ำเปล่าผสมน้ำแข็ง 170 กรัม
10.ไข่ไก่ 2 ฟอง
11.วานิลาผง 1 ช้อนโต๊ะ
12.เนยสด 140 กรัม
วิธีทำ
1.ร่อนแป้งขนมปัง และแป้งสาลีเอนกประสงค์ลงอ่างผสม เติมยีสต์ใส่สารเสริมคุณภาพ (โดบริม) สารเสริม
คุณภาพ (เลซิเท๊กซ์) และวานิลาผง ผสมลงในอ่างผสม
2.ละลายน้ำเปล่าผสมน้ำแข็ง นมสด เกลือป่นเบเกอรี่ และน้ำตาลทราย ไข่ไก่ จากนั้นคนด้วยพายยาง เทส่วนผสมลงในส่วนผสมแป้ง นวดจนส่วนผสมเข้ากัน เติมเนยสด นวดต่อจนแป้งเรียบเนียน ไม่ติดมือ
3.ตัดแป้งออกจากเครื่อง คลึงเป็นก้อนกลมพักไว้สักครู่ จากนั้นตัดแบ่งแป้งเป็นก้อนละ 40 กรัม คลึงแป้งให้เป็น แผ่นกลมขนาดตามต้องการพักไว้อีกจนขนมปังขึ้นเป็น 2 เท่า นำไปแต่งหน้าก่อนเข้าอบอุณหภูมิ 160 c
ส่วนหน้าพิซซ่า
1.ซอสพิซซ่า 200 กรัม
2.ซอสมะเขือเทศ 300 กรัม
3.SE มายองเนส 150 กรัม
4.ผักสามสีแช่แข็ง 250 กรัม
5.พริกหวานยักษ์ 100 กรัม
6.หัวหอมใหญ่ 50 กรัม
7.ไส้กรอกและแฮม 500 กรัม