เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ส่วนผสม
มันสำปะหลัง 1000 กรัม
ไข่ไก่ 240 กรัม
แป้งข้าวโพด 52 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 380 กรัม
ผงปรุงรส 4 กรัม
เกลือป่น 8 กรัม
พริกไทยป่น 4 กรัม
น้ำมันพืช 1000 กรัม
วิธีทำ
1.ล้างมันสำปะหลังให้สะอาดปอกเปลือก หั่นชิ้นขนาดหนา 1 นิ้ว และนำไปนึ่งในน้ำเดือดเวลา 10นาที
2. นำมันสำปะหลังที่นึ่งแล้วใส่เครื่องผสมอาหาร ปั่น 4 นาที จนละเอียด
3. ใส่ไข่ไก่ แป้งข้าวโพด ผงปรุงรส เกลือป่น และพริกไทยป่น ผสมเวลา 1นาที ตีให้เข้ากันจนเหนียว
4. นำส่วนผสมที่ผสมเข้ากันแล้วขึ้นรูปในบล็อกสี่เหลี่ยม ชิ้นละ 15กรัม
5.นำส่วนผสมที่ขึ้นรูปไปนึ่งในน้ำเดือดเวลา 5นาที
6.ตอกไข่ใส่ถ้วย นำส่วนผสมที่นึ่งแล้วชุบไข่แล้วคลุกเคล้ากับแป้งสาลีให้ทั่ว
7.นำน้ำมันสำหรับทอดใส่ลงในกระทะ และตั้งด้วยไฟ 150องศาเซลเซียส
8. นำนักเก็ตที่ได้แล้วใส่ในกระทะ ทอด 7นาที จนสุกได้สีเหลืองกำลังดี และนำขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
