เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ส่วนผสม
ข้าวคั่วบดละเอียด 200 กรัม
มะพร้าวขูดขาว 175 กรัม
กากสับปะรด 175 กรัม
น้ำตาลมะพร้าว 400 กรัม
น้ำกะทิ 210 กรัม
น้ำเปล่า 360 กรัม
น้ำสับปะรด 100 กรัม
วิธีทำ
1.ผสมน้ำตาลมะพราว น้ำเปล่า น้ำกะทิ ตั้งไฟพอเดือดข้นเล็กน้อย ใส่มะพร้าว และกากสับปะรดบดละเอียด น้ำสับปะรด คนให้เข้ากันพอแห้ง ใส่ข้าวคั่วกวนให้เข้ากัน ยกลงทิ้งไว้ให้เย็น
2.นำขนมที่เย็นแล้วปั้นเป็นก้อนๆหรืออัดใส่พิมพ์ อบด้วยเทียนอบดอกมะลิ
หมายเหตุ
1.การปั้นหรืออัดพิมพ์ควรทำให้แน่นจะทำให้ชิ้นขนมสวยงาม
2.การกวนไม่ควรทำให้แห้งมากจะทำให้ขนมแข็งและตกทรายได้
3.ขนมไทยควรมีกลิ่นหอมควันเทียน
4.รสชาติขนมไทยจะมีรสหวานมันและมีกลิ่นหอม