เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
การแปรรูปเครื่องดื่มพร้อมชง
ชม 357 ครั้ง
62
เจ้าของ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยะนุช รสเครือ
เมล์
piyanuch_ros@hotmail.com
รายละเอียด
การแปรรูปเครื่องดื่มพร้อมชง เป็นการนำเทคโนโลยีการใช้การทำแห้งด้วยความร้อน และการลดขนาดของอนุภาค ในการถนอมรักษาอาหาร ให้มีอายุการเก็บรักษานานๆ โดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของแป้งเป็นหลักส่วนผสมหลัก เช่น มันม่วงผงพร้อมชง ฟักทองผงพร้อมชง ข้าวไรซ์เบอรี่ผงพร้อมชง เผือกหอมผงพร้อมชง กล้วยน้ำว้าผงพร้อมชง โดยสามารถนำส่วนผสมอื่นมาผสมรวมให้เกิดคุณค่าทางโภชนาการมากขึ้น เช่น ฟักทองผสมขมิ้นชันผงพร้อมชง เป็นอาหารสุขภาพที่ช่วยระบบทางเดินอาหารลดกรดไหลย้อน สามารถบรรจุซองพร้อมเทชงด้วยน้ำร้อนทันที มีอายุการเก็บรักษา 6 เดือนที่อุณหภูมิห้อง
คำสำคัญ
บันทึกโดย
