เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
การแปรรูปผลิตภัณฑ์ลำไย
ชม 400 ครั้ง
54
เจ้าของ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยะนุช รสเครือ
เมล์
piyanuch_ros@hotmail.com
รายละเอียด
การแปรรูปลำไยเป็นผลิตภัณฑ์ ลำไยอบแห้งสีทอง น้ำลำไยผสมเห็ดหลินจือพาสเจอร์ไรส์ ลำไยกวนไม่ผสมน้ำตาล และ ไซรัปลำไย เป็นการนำเทคโนโลยีการถนอมอาหาร ได้แก่การทำแห้ง การใช้เทคโนโลยีการใช้ความร้อนในการฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ ใช้เทคโนโลยีการลดค่าวอเตอร์แอกตีวีตี้ มาช่วยทำให้อาหารมีอายุการเก็บรักษานานขึ้น และสร้างนวัตกรรมอาหารสุขภาพ
คำสำคัญ
บันทึกโดย