ข้อมูลผลิตภัณฑ์
ชื่อ
คุกกี้ข้าวตอก
ชม 237 ครั้ง
52
เจ้าของ
อาจารย์นฤทธิ์ วาดเขียน
เมล์
narit.wa@rmuti.ac.th
รายละเอียด
คุกกี้ข้าวตอก
ส่วนผสม
แป้งอเนกประสงค์ 100 กรัม (1 ขีด)
แป้งเค้ก 100 กรัม (1 ขีด)
เนยสด 100 กรัม (1 ขีด)
มาการีน 100 กรัม (1 ขีด)
น้ำตาลทราย 200 กรัม (2 ขีด)
ไข่ไก่ (เบอร์ 2) 2 ฟอง
ข้าวตอกอบแห้ง 100 กรัม (1 ขีด)
ผงฟู 1 ช้อนชา
กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา
วิธีการทำคุกกี้ข้าวตอก
1. อบข้าวตอก 170 องศาเซลเซียส นาน 5 นาที ทิ้งไว้ให้เย็น
2. ร่อนแป้งทั้ง 2 ชนิด ผงฟู เข้าด้วยกันแล้วพักไว้
3. ตีเนยกับน้ำตาลให้ขึ้นฟู ใส่ไข่ไก่ลงไปผสมทีละฟองจนเข้ากันดี
4. เติมส่วนผสมของแป้ง เติมกลิ่นวานิลา และข้าวตอกลงไปผสมให้เข้ากัน
5. ใช้ช้อนตักหยอดบนถาดที่ทาเนยขาวแล้ว โดยเว้นระยะกันห่างประมาณ 1 นิ้ว
6. อบที่อุณหภูมิ 150 – 170 องศาเซลเซียส นาน 12 – 15 นาที หรือจนมีสีเหลืองทอง
7. เอาคุกกี้ออกจากเตาอบ และทำการแซะออกจากถาด พักให้เย็นบนตะแกรง
บันทึกโดย