ข้อมูลผลิตภัณฑ์
ชื่อ
ไส้อั่วหมู
ชม 362 ครั้ง
56
เจ้าของ
ดร.นุจรี สอนสะอาด
เมล์
nootjaree46@hotmail.com
รายละเอียด
ไส้อั่วหมู (เมืองเหนือ)
ส่วนผสม
เนื้อหมูอินทรีย์ 1 กิโลกรัม
หนังหมู/มันหมู 350 กรัม
เกลือ 15 กรัม
น้ำปลา 17 กรัม
ซีอิ้วขาว 13 กรัม
น้ำตาลทราย 20 กรัม
ผงปรุงรส 4 กรัม
ใบมะกูด 17 กรัม
น้ำเปล่า 50 กรัม
พริกแกง 145 กรัม
วิธีการทำ
1. นำเนื้อหมูมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆหรือทำการบดหยาบ
2. ทำการคลุกมันหมูกับเนื้อหมู เติมพริกแกงและเครื่องปรุงทั้งหมด ผสมให้เข้ากัน
3. บรรจุลงในไส้แล้วทำการมัดเป็นปล้องๆตามขนาดที่ต้องการ
4. ทำการเก็บใส่ในภาชนะปิดสนิท 1-2 ชั่วโมง (หรือแช่เย็นเก็บไว้ก็ได้)
5.ทำการย่าง อบหรือทอดให้สุก
คำสำคัญ
บันทึกโดย