ข้อมูลผลิตภัณฑ์
ไวน์ และเครื่องดื่มจากน้ำส้มสายชูหมักจากผลไม้ จัดเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ช่วยให้กระปรี้กระเปร่า สดชื่น และมีประโยชน์ต่อสุขภาพ งานวิจัยที่ผ่านมาส่วนใหญ่ระบุว่า ไวน์มีประโยชน์ต่อร่างกายโดยเฉพาะลดความเสี่ยงโรคหัวใจ หากดื่มพอประมาณ เช่นผู้ชายวันละ 2 แก้ว ผู้หญิงวันละ 1 แก้ว ปัจจุบันมีงานวิจัยจำนวนมากที่เกี่ยวกับประโยชน์ของไวน์ เช่น จะได้รับคุณค่าในส่วนของวิตามิน เกลือแร่ เหมือนกับพวกผลไม้ต่างๆที่เราทาน เพราะไวน์มาจากการหมักบ่มผลไม้ นอกจากนี้ได้ประโยชน์จากยีสต์ ซึ่งมีโปรตีนและวิตามิน บี1 บี2 สูงมากทำให้ร่างกายแข็งแรงและบำรุงระบบประสาท ช่วยทำให้ระบบการย่อยอาหารของกระเพาะเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยทำให้รู้สึกเจริญอาหาร สามารถรับประทานอาหารได้มากยิ่งขึ้น ส่วนน้ำส้มสายชูหมักจากผลไม้ เดิมใช้เป็นเครื่องปรุงรสอาหาร เตรียมน้ำสลัด หรือผักดอง ปัจจุบัน นิยมนำมาชงเป็นเครื่องดื่มสำหรับบริโภค โดยผสมน้ำผึ้งและน้ำอุ่น ช่วยให้กระปรี้กระเปร่า สดชื่น และมีประโยชน์ต่อสุขภาพ น้ำส้มสายชูหมักและน้ำส้มสายชูพร้อมดื่มเพื่อสุขภาพจากเงาะโรงเรียนและลองกอง ซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจและเป็นเอกลักษณ์ที่สำคัญของจังหวัดสุราษฎร์ธานี