เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
กล้วยน้ำว้าในท้องถิ่นมีอยู่แทบทุกครัวเรือน ทำให้การใช้ประโยชน์จากกล้วยดิบมีน้อย จึงมีการเพิ่มมูลค่าด้วยการผลิตแป้งกล้วยน้ำว้า ที่ปลอดภัยจากสารปรุงแต่ง และมีความสดใหม่ มีคุณค่าทางโภชนาการเหมาะแก่ผู้บริโภคทุกวัยรวมทั้งผู้สูงอายุ ดังนั้นจึงต่อยอดนวัตกรรมแป้งกล้วยน้ำว้าผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ขนมสาลี่เพื่อจำหน่าย โดยใช้อุปกรณ์ในครัวเรือน โดยผ่านกระบวนการเรียนรู้มาตรฐานปลอดภัย ซึ่งผู้ผ่านการฝึกอบรมสามารถนำความรู้ ทักษะไปประยุกต์เพื่อใช้การประกอบอาชีพตามความสนใจและความถนัดอันจะนำไปสู่การพัฒนาอาชีพที่ยั่งยืน เป็นการแก้ไขปัญหาการว่างงานและส่งเสริมความเข้มแข็งให้แก่เศรษฐกิจของชุมชน ตามนโยบายของรัฐบาลเพี่อให้สามารถดำเนินงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ เป็นไปตามนโยบายและวัตถุประสงค์ดังกล่าวรวมถึงให้การดำเนินงานเกิดความเรียบร้อยแล้วเสร็จตามที่กำหนด