เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
การทำหม่ำเนื้อ
ชม 230 ครั้ง
52
เจ้าของ
นางอัจฉริยา สุริยา
เมล์
kulata12@gmail.com
รายละเอียด
1. เนื้อ ตับ ม้าม เข้าเครื่องบดให้ละเอียด
2. บดกระเทียมทั้งเปลือกให้ละเอียดแล้วเติมข้าวสุกลงไปเคล้าให้ทั่ว จึงใส่ลงในเนื้อบด
3. เติมเกลือป่น ข้าวคั่ว ลงไปเคล้ากับเนื้อขยำให้ทั่วกันจนเหนียว
4. ยัดเนื้อบดลงไปในไส้หมูแล้วใช้ด้ายหนาๆ มัดเป็นข้อๆ
5. นำหม่ำที่ได้ไปผึ่งลมไว้ในร่มให้แห้ง
คำสำคัญ
บันทึกโดย