ข้อมูลผลิตภัณฑ์
ชื่อ
ผงใยอาหารจากสับปะรด
ชม 553 ครั้ง
56
เจ้าของ
วิสาหกิจชุมชนแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร ต. บ้านแยง
เมล์
anusaktham@gmail.com
รายละเอียด
ใยอาหาร มีประโยชน์ต่อสุขภาพและป้องกันโรค เนื่องจากใยอาหารเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนร่างกายมนุษย์ไม่สามารถย่อยได้ และยังมีคุณสมบัติในการดูดซับน้ำ ไขมัน คอเลสเตอรอลหรือสารพิษ ซึ่งผงใยอาหารจากแกนสับปะรดเป็นเส้นใยอาหาร ที่ประกอบด้วยเซลลูโลส (cellulose) เฮมิเซลลูโลส (hemicelluloses) ใยอาหารชนิดนี้ จะถูกหมักได้น้อยมากหรือไม่ได้เลยในลำไส้ใหญ่ มีคุณสมบัติพองตัว ดูดซับน้ำได้ ทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว กระตุ้นการทำงานของลำไส้ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่เป็นโรคท้องผูกและริดสีดวงทวาร
ผงใยอาหารจากสับปะรดสามารถนำไปเติมในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์เบเกอร์รี่ ฯลฯ เพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ
บันทึกโดย