เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
การแปรรูปไส้กรอกเห็ด
ชม 613 ครั้ง
52
เจ้าของ
นางฐิติมา วงษ์คำ
เมล์
-
รายละเอียด
เห็ด | 500 | 39% | |||||
หมูบด | 200 | 16% | |||||
ข้าว | 100 | 8% | |||||
กระเทียม | 40 | 3% | |||||
วุ้นเส้น | 100 | 8% | |||||
หนังหมู | 100 | 8% | |||||
เครื่องปรุง | 250 | 18% | |||||
รวม | 1290 | ||||||
ซอสปรุงรส | 2 | ชต | |||||
ซีอิ๊วขาว | 2 | ชต | |||||
น้ำมันหอย | 2 | ชต | |||||
เกลือ | 0.25 | ชช | |||||
น้ำตาลทราย | 2 | ชต | |||||
วิธีทำ | |||||||
1.นำเห็ดฉีกเป็นเส้นประมาณ 0.5 เซนติเมตร และนำมานึ่ง | |||||||
2.ต้มหนังหมู และหั่นฝอย | |||||||
3.นำหมูบดต้มจนหมูสุก | |||||||
4.ว้นเส้นนำแช่น้ำ | |||||||
5.นำส่วนผสมทุกอย่างคลุกเข้าด้วยกัน หมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง | |||||||
6.นำส่วนผสมที่ได้จากกาหมักยัดลงไปในไส้หมู และใช้เชือกมัดท่อนละประมาณ 5-7 เซนติเมตร | |||||||
7.นำไส้กรอกที่ได้พึ่งแดด 1 วัน หลังจากกนั้นำมารับประทานได้โดยการอบ หรือทอด |
คำสำคัญ
บันทึกโดย