เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
เทคโนโลยีการผลิตชาเห็ดหลินจือเพื่อสุขภาพ
ชม 257 ครั้ง
63
เจ้าของ
ผศ.ดร. น้ำทิพย์ วงษ์ประทีป
เมล์
wnamthip@yahoo.com
รายละเอียด
นำเห็ดหลินจือที่ได้ผ่านการทำแห้ง มาทำการบดให้เป็นผง แต่เนื่องจากคุณลักษณะของเห็ดหลินจือเป็นลักษณะคล้ายฟองน้ำทำให้การบดไม่สามารถแตกเป็นผงละเอียดได้ จึงได้นำเห็ดที่ผ่านการบดรอบที่ 1 ไปอบที่อุณหภูมิสูง 180 องศาเซลเซียส และแห้งจนแข็งจึงจะนำไปบดละเอียด และผสมกับสมุนไพรชนิดต่างๆ เพื่อให้ได้รสชาติที่มีความละมุ่น และนำมาบรรจุซองชา
คำสำคัญ
บันทึกโดย
