เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
เครื่องปั้นเม็ดขนมงา
ชม 380 ครั้ง
52
เจ้าของ
นายยุทธนา สิงห์ประพันธ์ และ ผศ.ดร.บรรเจิด แสงจันทร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา
เมล์
ysingprapan@yahoo.com
รายละเอียด
หลักการทำงานของเครื่องอาศัยหลักการเดียวกันกับการรีดขึ้นรูปวัสดุ ในการขึ้นรูปเป็นการขึ้นรูปแบบแม่พิมพ์เปิดคือรีดผ่านร่องแม่พิมพ์ในทิศทางเดียว
ลูกกลิ้งรีดแท่งงาทรงกระบอกผ่านร่องโค้งบนผิวลูกกลิ้งจากด้านบนลงล่าง ทำให้แท่งงาถูกตัดและรีดเป็นก้อนกลม
กำลังการผลิตสูงสุด 5 กิโลกรัมต่อชั่วโมง
ขนาดของเครื่องโดยประมาณ กว้าง 35ซ.ม. ยาว 40 ซ.ม. สูง 25 ซ.ม. น้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัม
บันทึกโดย