เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
พุดดิ้งมะม่วง ของหวานแสนอร่อยที่ทำได้ไม่ยาก เหมาะแก่อากาศร้อนๆในบ้านเรา
ยิ่งช่วงไหนมีมะม่วงสุก ลองเข้าครัวมาแปรรูปมะม่วงของเราให้เป็นพุดดิ้ง ทำได้ง่ายๆ
สนุกและสวยงามด้วย
ส่วนผสม
1. มะม่วงดอกไม้สุก 1 ลูก (300 ก.)
2. แผ่นเจลาติน 6 แผ่น
3. นมข้นหวาน 80 ก.
4. วิปปิ้งครีม 200 มล.
5. น้ำเปล่า 120 มล.
ขั้นตอนการทำ
1.แช่แผ่นเจลาตินกับน้ำเย็นให้นิ่ม ประมาณ 10 นาที
2. ปอกเปลือกมะม่วงครึ่งลูกใส่ลงในเครื่องปั่น ตามด้วยน้ำเปล่า ปั่นให้เข้ากันจนละเอียด
3.นำส่วนผสมที่ปั่นแล้วเทลงหม้อ ตามด้วยวิปปื้งครีม นมข้นหวาน (ใช้ไฟอ่อน) คนไปเรื่อยๆ
จนส่วนผสมเริ่มเดือด เติมแผ่นเจลาตินลงไป คนให้เข้ากันจนเจลาตินละลาย
4. ปอกเปลือกมะม่วงที่เหลือ จากนั้นหั่นเต๋าขนาด 1 ซม. x 1 ซม. วางเรียงมะม่วงใส่พิมพ์ 3-4 ชิ้น ต่อ 1 ถ้วย
ราดส่วนผสมที่ต้มจนเดือดดีแล้วใส่พิมพ์ นำเข้าตู้เย็น 1 ชม. พร้อมเสิร์ฟ
