เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
เครื่องดื่มเสริมสุขภาพ กาหยู
ชม 1,549 ครั้ง
54
เจ้าของ
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย
เมล์
tistr@tistr.or.th
รายละเอียด
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) โดยฝ่ายเทคโนโลยีชีวภาพ ประสบความสำเร็จในการเพิ่มมูลค่าให้ผลผลิตและสร้างงานสร้างอาชีพให้แก่พี่น้องเกษตรกรไทย ในการแปรรูปผลมะม่วงหิมพานต์ ชนิดเข้มข้นภายใต้ชื่อผลิตภัณฑ์ “เครื่องดื่มเสริมสุขภาพ กาหยู” ซึ่งมีความหวานประมาณ 70 องศาบริกซ์ เหมาะสำหรับเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ โดยการเจือจางกับน้ำสะอาดหรือใช้เพิ่มความหวานให้กับเครื่องดื่มอื่นๆ เช่น ชา เป็นต้น หรือจะผสมโซดาดื่มเพื่อความสดชื่นของร่างกาย
คำสำคัญ
บันทึกโดย