เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
ผลิตภัณฑ์รากบัวผงเสริมโพรไบโอติก
ชม 382 ครั้ง
53
เจ้าของ
ผศ.ดร.ปาลิดา ตั้งอนุรัตน์
เมล์
palida_t@rmutt.ac.th
รายละเอียด
เป็นการพัฒนาสูตรน้ำรากบัวโดยใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลและนำมาทำแห้งพร้อมกับเสริมจุลินทรีย์โพรไบโอติก เพื่อเพิ่มทางเลือกแก่ผู้บริโภคในการบริโภคอาหารฟังก์ชั่น หรืออาหารเพื่อสุขภาพที่มุ่งเน้นไปที่ระบบทางเดินอาหาร นอกจากนี้ยังทำแห้งเพื่อเพิ่มอายุการเก็บรักษา และคงฤทธิ์ของสารต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้งสีและกลิ่นไว้ได้ดีด้วย
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ สามารถชงดื่มได้ทันที มีประโยชน์ต่อลำไส้ ทางเดินอาหาร สามารถทำให้ผลิตสารต่อต้านหรือกำจัดเชื้อจุลินทรีย์ชนิดอื่นๆ รวมถึงก่อให้เกิดประโยชน์ต่อสุขภาพโดยรวม เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเครื่องดื่มจากธรรมชาติ สมุนไพรโดยใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่แพ้น้ำตาลแลคโตสในผลิตภัณฑ์นม
คำสำคัญ
บันทึกโดย