เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
เครื่องดื่มสกัดจากปลายข้าว
ชม 1,851 ครั้ง
57
เจ้าของ
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย
เมล์
tistr@tistr.or.th
รายละเอียด
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) โดยฝ่ายเทคโนโลยีอาหาร ได้ดำเนินโครงการพัฒนากระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มข้าวที่ไม่มีแอลกอฮอล์ โดยนำมาผ่านกระบวนการทำให้เป็นแป้งข้าว เพื่อนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตจากเอนไซม์ ที่ย่อยแป้งข้าวได้เป็นน้ำตาลมอลโดส มีคุณสมบัติเป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว สามารถดูดซึมได้ง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมปริมาณปริมาณน้ำตาลนอกจากนั้น ผู้บริโภคยังได้รับคุณค่าทางโภชนาการจากน้ำผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระและยังได้รับพลังงานจากข้าวทำให้ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มจากปลายข้าวมีความแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายในท้องตลาดทั่วไป จึงเหมาะสำหรับผู้บริโภคที่ต้องการดูแลรักษาสุขภาพ
คำสำคัญ
บันทึกโดย