เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ผลิตภัณฑ์ใยอาหารจากเปลือกมะม่วง เป็นผลิตภัณฑ์ใยอาหารที่ใช้เสริมในผลิตภัณฑ์อาหารทั่วไป เพื่อเพิ่มมูลค่าของ
เปลือกผลไม้ ทดแทนการนำเข้าผลิตภัณฑ์ใยอาหารจากต่างประเทศ และลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับโรงงานอุตสาหกรรม
ซึ่งสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในผลิตภัณฑ์ เช่น ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ นำมาใช้ในลักษณะการทดแทนส่วนของแป้งสาลี
ที่ใช้เป็นวัตถุดิบหลักในผลิตภัณฑ์เบเกอรีในระดับ ตั้งแต่ 10-15% ทำให้แคลอรีของผลิตภัณฑ์ลดลงและมีปริมาณ
ใยอาหารเพิ่มขึ้น
สรุปเทคโนโลยี
ผลิตภัณฑ์ใยอาหารจากเปลือกมะม่วง เป็นผลิตภัณฑ์ใยอาหารที่ใช้เสริมในผลิตภัณฑ์อาหารทั่วไป เพื่อเพิ่มมูลค่าของ
เปลือกผลไม้ทดแทนการนำเข้าผลิตภัณฑ์ใยอาหารจากต่างประเทศ
จุดเด่นของเทคโนโลยี
ใยอาหารจากเปลือกมะม่วง มีปริมาณใยอาหารสูง โดยเฉพาะใยอาหารที่ละลายน้ำ จึงมีส่วนช่วยลดระดับโคเลสเตอรอล
และคงระดับน้ำตาลในเลือด มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง
ข้อมูลเพิ่มเติม www.thailandtechshow.com
