เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
การศึกษาอายุการเก็บของผลิตภัณฑ์ขนมเปี๊ยะไส้ลำไย
ชม 1,645 ครั้ง
61
เจ้าของ
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย
เมล์
tistr@tistr.or.th
รายละเอียด
ขนมเปี๊ยะส่วนใหญ่บรรจุถุงพลาสติกที่ไม่มีคุณสมบัติในการป้องกันการซึมผ่านของอากาศและไอน้ำที่ดี จะมีอายุการเก็บรักษาเพียง 1-2 สัปดาห์ เนื่องจากอากาศที่อยู่ภายในภาชนะบรรจุมีผลต่อการเจริญเติบโตของเชื้อรา ดังนั้น หากสามารถทำให้ภายในภาชนะบรรจุไม่มีอากาศก็จะช่วยยือดอายุในการเก็บรักษาได้
ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมและเบอร์ติดต่อ อ่านไฟล์แนบด้านล่าง
บันทึกโดย
