เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
เครื่องลดความชื้นในข้าวเปลือก
ชม 1,792 ครั้ง
52
เจ้าของ
วว.
เมล์
marketing_tistr@tistr.or.th
รายละเอียด
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ได้พัฒนา เครื่องลดความชื้นในข้าวเปลือก เพื่อ ให้ชาวนานำไปใช้เพิ่มมูลค่าผลผลิต เครื่องนี้สามารถลดความชื้นในข้าวเปลือกจาก 20% ให้เหลือ 14% ภายในเวลา 3 ชั่วโมง (ไม่ต้องรอตากแดดเป็นสัปดาห์) มีกำลังการผลิตสูงสุด 2 ตันต่อวัน และยังช่วยลดความชื้นของ ถั่วเหลือง ถั่วเขียว ถั่วแดง ข้าวโพด กาแฟ และ สมุนไพร ได้อีกด้วย
คำสำคัญ
บันทึกโดย