เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
การแปรรูปมังคุดด้วยวิธีการหมัก
ชม 2,942 ครั้ง
64
เจ้าของ
ผศ.เดือนรุ่ง เบญจมาศ
เมล์
duanrung@hotmail.com
รายละเอียด
ในชุมชนพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นสวนผลไม้ โดยเฉพาะมังคุดที่ปลูกกันค่อนค่างมาก ซึ่งสามารถนำมาแปรรูปได้หลายอย่าง การแปรรูปไวน์มังคุดถือเป็นการเพิ่มทางเลือกใหม่ในการแปรรูปมังคุด เพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับผลผลิต ซึ่งคลินิกเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี มีความพร้อมในด้านนี้และพร้อมให้คำปรึกษาฯ และถ่ายทอดเทคโนโลยี
คำสำคัญ
บันทึกโดย
