เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
บราวนี่ (brownie) ขนมชิ้นสี่เหลี่ยมสีน้ำตาลเข้ม ถูกจัดให้อยู่ในหมวดหมู่ของคุ้กกี้ ภาษาอังกฤษ เรียกว่า sheet cookies หรือคุ้กกี้แผ่น ที่มีลักษณะคล้ายเค้กช็อกโกแลตเข้มข้นแต่เนื้อแน่นกว่ามากและไม่เบาฟูเหมือนอย่างเค้ก นัยว่าเพราะใส่ผงฟูน้อย ขนมเค้กส่วนใหญ่นั้นเป็นก้อนกลม แต่บราวนี่กลับเป็นเค้กช็อกโกแลตที่อบในถาดแบนรูปสี่เหลี่ยมสูง 1 นิ้วกว่าๆแล้วตัดแบ่งเป็นชิ้นลักษณะสี่เหลี่ยมขนาดพอเหมาะเอกลักษณ์ของบราวนี่อยู่ตรงที่เนื้อแน่น และเป็นเค้กตัด บราวนี่เกิดจากความบังเอิญในการทำเค้กช็อกโกแลตโดยลืมใส่ผงฟู อบออกมาแล้วเค้กไม่ฟูแต่กลับได้ขนมสีน้ำตาลเข้มเนื้อแน่น อันเป็นที่มาของชื่อ "brownie"
วิธีการถ่ายทอด
อบรมเชิงปฏิบัติการ ในเรื่อง
1.วัสดุอุปกรณืที่ใช้
2.ส่วนผสม
3.วิธีทำ
สถานที่ติดต่อ
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ 60 หมู่ 3 ถ.สายเอเซีย ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา 13000 โทรศัพท์มือถือ. 081-3823718