ข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ 142
หมายเลขผู้เชี่ยวชาญ
55
เข้าชม
142
ชื่อผู้เชี่ยวชาญ
นางสุวิมล กะตากูล เรเกอร์ส
หน่วยงาน
มหาวิทยาลัยราชภัฎกาญจนบุรี
ความเชี่ยวชาญ
เทคนิคและกระบวนการแปรรูปอาหาร การแปรรูปผักและผลไม้ เช่น น้ำผลไม้ ไวน์ผลไม้ แยม-เยลลี่ ผลไม้ ผักผลไม้แช่อิ่มอบแห้ง ผักผลไม้ผง ผักผลไม้ดอง ผักผลไม้ทอด การยืดอายุการเก็บรักษาอาหาร เช่น พริกแกงชนิดต่างๆ น้ำพริก ทางด้านเทคโนโลยีขนมอบ เช่นคุกกี้ ขนมปัง ขนมเค้ก ขนมเปี๊ยะ
ตัวอย่างผลงาน
-ตำรับอาหารสำหรับผู้สูงอายุจากภูมิปัญญาท้องถิ่น
-การผลิตวุ้นสวรรค์จากแหล่งวัสดุเหลือทิ้งจากการเกษตรในจังหวัดกาญจนบุรี
-การพัฒนาและศึกษาอายุการเก็บของเส้นขนมจีนจากบุก
-การวิเคราะห์หาปริมาณเส้นใยอาหารและศึกษาฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของพืชอาหาร
-การพัฒนาผลิตภัณฑ์ธัญพืชแท่งที่มีคุณค่าทางโภชนาการโดยการใช้ข้าวเหนียวดำ และฟักข้าว
สาขา
การแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร/การทำมาตรฐาน,