ข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ 68
หมายเลขผู้เชี่ยวชาญ
4188
เข้าชม
68
ชื่อผู้เชี่ยวชาญ
ดร.วราภา มหากาญจนกุล
หน่วยงาน
สำนักงานปลัดกระทรวง
ความเชี่ยวชาญ
1. ศึกษาการปรับตัวของแบคทีเรีย (Bacillus cereus, Escherichia coli , Salmonella และ Listeria monocytogenes) ต่อสภาพเครียดของกรด เกลือ และความร้อนในอาหาร
2. ประสิทธิภาพของสารฆ่าเชื้อ Ozone Chlorine dioxide และ สารประกอบคลอรีนต่อการยับยั้ง Salmonella spp., E. coli และ Listeria monocytogenes ในผักสด
ตัวอย่างผลงาน
Safety of minimally processed produce Microbial stress response GMP/HACCP system
Mycotoxin detection in food products
ความปลอดภัยของการผลิตด้วยการแปรรูปน้อยวิธี, การตอบสนองต่อความเครียดของจุลินทรีย์, ระบบ GMP/HACCP, การตรวจสารพิษจากเชื้อราในผลิตภัณฑ์อาหาร
คำสำคัญ
สาขา
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว,