ข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ 122
หมายเลขผู้เชี่ยวชาญ
29
เข้าชม
122
ชื่อผู้เชี่ยวชาญ
ดร.การัณย์ พรหมเทพ
หน่วยงาน
มหาวิทยาลัยราชภัฎกาญจนบุรี
ความเชี่ยวชาญ
- จุลชีววิทยาทางอาหาร
- เทคโนโลยีอาหารหมัก
- การแปรรูปและถนอมอาหารโดยเชื้อจุลินทรีย์
ตัวอย่างผลงาน
- การวิเคราะห์ปริมาณจุลินทรีย์ที่ทำให้อาหารเสื่อมเสีย และจุลินทรีย์ก่อโรคในอาหารบางชนิด
- การหมักโดยเชื้อแบคทีเรียที่สร้างกรดแลกติก
- การหมักเพื่อให้ได้แอลกอฮอล์
- การหมักเพื่อให้ได้กรดอะซิติก
- การผลิตเส้นใยเซลลูโลสโดยเชื้อแบคทีเรีย (การผลิตวุ้นสวรรค์)
คำสำคัญ
สาขา
การแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร/การทำมาตรฐาน,