ข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ 107
หมายเลขผู้เชี่ยวชาญ
2619
เข้าชม
107
ชื่อผู้เชี่ยวชาญ
ผศ.ดร.สุริยาพร นิพรรัมย์
หน่วยงาน
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก
ความเชี่ยวชาญ
มีความเชี่ยวชาญทางด้านเคมีอาหาร ด้านสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ ข้าว และผลิตภัณฑ์จากข้าว การประยุกต์ใช้คลื่นเสียงในอาหาร และการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่ออนาคต
ตัวอย่างผลงาน
ปี 2556
การต้านออกซิเดชันของสารสกัดจากเปลือกผลไม้ตระกูลส้มที่สกัดด้วยคลื่นเสียง และการประยุกต์ใช้ในน้ำสลัด
ปี 2557
สารออกฤทธิ์ทางชีวภาพจากข้าวเม่าในประเทศไทย
ปี 2559
ฟลาโวนอยด์ โทโคฟีรอล โทโคไตรอีนอล และฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระ ของข้าวอ่อนระยะต่างๆ
ปี 2560
การใช้ประโยชน์จากมะม่วงตกเกรดเพื่อผลิตมะม่วงแช่อิ่มอบแห้งชนิดหวานน้อยด้วยโพลีไฮดริกแอลกอฮอล์
การพัฒนาเครื่องดื่มเสริมสุขภาพชนิดน้ำตาลต่ำจากเห็ดหูหนูขาว
การพัฒนาผลิตภัณฑ์แป้งแผ่นจากข้าวไรซ์เบอร์รี่
ปี 2561
การเปลี่ยนแปลงคุณสมบัติของข้าวหอมมะลิในระยะข้าวอ่อน และการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีคลื่นเสียงฯ
สาขา
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร,