ข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ 96
หมายเลขผู้เชี่ยวชาญ
1867
เข้าชม
96
ชื่อผู้เชี่ยวชาญ
ดร.พิรุฬห์รัชย์ ไทยสมัคร
หน่วยงาน
มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่
ความเชี่ยวชาญ
วุฒิการศึกษาปริญญาตรี
วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต (วิศวกรรมอาหาร)
วุฒิการศึกษาปริญญาโท
วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต (วิศวกรรมอาหาร)
วุฒิการศึกษาปริญญาเอก
วิศวกรรมศาสตรดุษฎีบัณฑิต (วิศวกรรมอาหาร)
ความเชี่ยวชาญ
- ด้านการพัฒนากระบวนการอบแห้ง
- ด้านพัฒนากระบวนแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร
- ด้านเทคโนโลยีการสกัด
- การจัดการวัสดุเกษตรเหลือทิ้ง
- ความปลอดภัยด้านอาหาร
ตัวอย่างผลงาน
- การปรับปรุงกระบวนการอบแห้งพริกไทยดำเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการอบแห้ง
- การประยุกต์ใช้ฟองอากาศขนาดเล็กระดับไมโคร ในการสกัดสาระสำคัญจากสาหร่ายขนาดเล็ก
- การควบคุมและติดตามความชื้นข้าวเปลือกอินทรีย์แบบเรียลไทม์ ในโรงอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์
- การผลิตปุ๋ยอินทรีย์วิศวกรรมแม่โจ้ 1
สาขา
การแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร/การทำมาตรฐาน, วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร, ด้านพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร,