ข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ 82
หมายเลขผู้เชี่ยวชาญ
1275
เข้าชม
82
ชื่อผู้เชี่ยวชาญ
อาจารย์พจนีย์ แก้วคำแสน
หน่วยงาน
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร
ความเชี่ยวชาญ
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
ตัวอย่างผลงาน
1. การผลิตพาสต้าเส้นสดโดยใช้แป้งข้าวทดแทนแป้งสาลีร้อยละ 10-75 ด้วยวัสดุอุปกรณ์อย่างง่ายในครัวเรือน
2. การผลิตเส้นบะหมี่ไข่และแผ่นเกี๊ยว โดยใช้แป้งข้าวทดแทนแป้งสาลี ร้อยละ 10-50
3. การผลิตซาลาเปานมสด สร้างรายได้ สร้างอาชีพ
4. การผลิตเสี่ยวหลงเปา (小籠包)
5. การผลิตชีสมอซซาเรลล่า (Mozzarella) สูตร Homemade และการแปรรูปอาหารว่างจากชีสมอซซาเรลล่า
6. การผลิตครีมชีส (Cream cheese) สูตร Homemade และการแปรรูปอาหารว่างจากครีมชีส
7. การผลิตขนมปังธัญพืช GI ต่ำ สูตร Homemade สำหรับผู้ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
คำสำคัญ
สาขา
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร,